vị trí của bạn Home nona bet slot

UEFA cấm Nga tham dự Euro nữ và World Cup

Ngày 2.5, Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA đã xác nhận rằng, các đội Nga sẽ bị cấm tham gia các mùa gi

Ngày 2.5, Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA đã xác nhận rằng, các đội Nga sẽ bị cấm tham gia các mùa giải tới khi cơ quan quản lý này đưa ra các biện pháp trừng phạt bổ sung, theo goal.com.

Vào tháng 2, tổ chức này đã cấm tất cả các câu lạc bộ bóng đá Nga và đội tuyển Quốc gia tham gia giải đấu của UEFA “cho đến khi có thông báo mới”, do hậu quả của cuộc xung đột giữa nước này và Ukraina. 

UEFA đã đưa ra lệnh trừng phạt nào cho các đội tuyển quốc gia Nga?

Các đội tuyển nam, nữ và đội tuyển dưới 21 tuổi của Nga đều sẽ bị từ chối tham dự các giải đấu Châu Âu vào mùa giải tới. 

Hơn nữa, Liên đoàn bóng đá Châu Âu xác nhận rằng, đội tuyển nữ Nga “sẽ không được tham gia vào bảng C của giải đấu chung kết UEFA Women’s EURO 2022” tại Anh năm nay. Thay vào đó, đội tuyển Bồ Đào Nha, đội bóng đã bị Nga loại ở vòng play-off năm nay, sẽ đảm nhiệm vị trí còn trống.

Cùng với đó, đội tuyển nữ của Nga cũng sẽ không được phép tiếp tục tham gia vòng loại cho World Cup 2023. Tương tự, lứa U21 Nga cũng sẽ phải rời vòng loại giải vô địch Châu Âu sắp tới.

Các câu lạc bộ Nga bị cấm thi đấu ở Châu Âu

Nga cũng sẽ không có câu lạc bộ bóng đá nào tham dự các giải đấu Champions League, Europa League hoặc Europa Conference League mùa tới.

“Nga sẽ không có câu lạc bộ nào tham gia các giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA trong mùa giải 2022-2023. Do đó, danh sách của các câu lạc bộ nam và nữ trong những giải đấu này đã được cân bằng lại theo các nguyên tắc được nêu trong các quy định cạnh tranh có liên quan”, một thông báo từ UEFA xác nhận.

“Hơn nữa, Nga sẽ được ấn định một số điểm hệ số tương đương với số điểm thấp nhất mà họ kiếm được trong bất kỳ mùa giải nào trong năm mùa giải qua, tức là 4,333 điểm cho hệ số câu lạc bộ nam và 1,750 cho hệ số câu lạc bộ nữ cho mục đích tính điểm mùa giải 2022/23”, đại diện UEFA cho biết thêm.

Các hồ sơ dự thầu đăng cai Euro 2028 & 2032 của Nga bị từ chối

Trước đây, Nga đã trở thành chủ nhà tiềm năng cho Giải vô địch Châu Âu năm 2028 và 2032. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Châu Âu đã quyết định không chấp nhận hồ sơ đăng cai của họ.

“Ủy ban điều hành UEFA đã tuyên bố gói thầu do Liên đoàn bóng đá Nga (FUR) đệ trình để đăng cai UEFA EURO 2028 hoặc UEFA EURO 2032 là không đủ điều kiện, theo Điều khoản 16.02 của Quy chế đấu thầu Vòng chung kết và Giai đoạn cuối của UEFA”, Liên đoàn bóng đá Châu Âu cho biết.

Điều khoản này quy định rằng “mỗi nhà thầu phải đảm bảo rằng họ không hành động theo cách có thể đưa UEFA, trận chung kết UEFA hoặc giai đoạn cuối cùng của UEFA, bất kỳ nhà thầu nào khác, thủ tục đấu thầu hoặc bóng đá Châu Âu trở nên sai lệch”.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của livescore truc tiep,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.elblogdenosotras.com/532/uefa-cam-nga-tham-du-euro-nu-va-world-cup/