vị trí của bạn Home situs live bola

"Trận thua tuyển Việt Nam có thể khiến bóng đá Trung Quốc thức tỉnh"

Trận thua tuyển Việt Nam không thể chấp nhận Tuyển Trung Quốc hứng chịu nhiều chỉ trích, sau trận th

Trận thua tuyển Việt Nam không thể chấp nhận

Tuyển Trung Quốc hứng chịu nhiều chỉ trích, sau trận thua 1-3 trên sân Mỹ Đình của tuyển Việt Nam tối 1.2. Thất bại này chấm dứt hoàn toàn hy vọng của thầy trò Li Xiaopeng tại vòng loại World Cup 2022, khiến người hâm mộ bóng đá Trung Quốc rơi xuống tận cùng thất vọng.

“Đội tuyển bóng đá quốc gia đã thua một trận đấu không nên thua. Trước sự chứng kiến của hàng triệu người hâm mộ ngay ngày đầu năm mới, tuyển Trung Quốc đã thua trước tuyển Việt Nam.

Đối với nhiều người hâm mộ, thua Nhật Bản có thể nói là chấp nhận được, xét cho cùng trình độ thi đấu của Nhật Bản vẫn rất mạnh, nhưng để thua Việt Nam thì quả là không thể chấp nhận được”, tờ Nhân dân nhật báo của Trung Quốc bình luận.

Theo thống kê, sau 62 năm, tuyển Trung Quốc mới thua tuyển Việt Nam. Thầy trò Li Xiaopeng được đánh giá cao hơn tuyển Việt Nam. Nhưng trận đấu tối 1.2 cho thấy, Quang Hải cùng đồng đội đã nhỉnh hơn về mọi mặt, có chiến thắng hoàn toàn xứng đáng. Trên Sina, chuyên gia Liu Jiahong chua chát thừa nhận: “Việc thua trận vốn không có gì ghê gớm, nhưng thua tuyển Việt Nam thật sự là điều khủng khiếp.

Đây là một đêm lịch sử đối với bóng đá Trung Quốc. Ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán năm 2022 lẽ ra là Tết vui của người dân Trung Quốc, nhưng ngày này sẽ được ghi vào sử sách của bóng đá Trung Quốc theo một cách khác. Bóng đá Trung Quốc không chỉ thua trong một trận đấu mà đánh mất cả hy vọng, thực sự đã rơi xuống đáy”.

Các cơ quan truyền thông lớn của Trung Quốc đều cho rằng Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) phải chịu trách nhiệm chính cho thất bại của đội nhà. Họ thậm chí còn yêu cầu chủ tịch CFA, ông Chen Xuyan phải từ chức.

Nhiều người liên tưởng trận thua tại sân Mỹ Đình với trận thua Thái Lan 1-5 năm 2013. Tuy nhiên, trận đấu năm 2013 chỉ mang tính chất giao hữu, không khiến người hâm mộ, truyền thông thất vọng như khi thua tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup ngay ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán.

“Trận thua tuyển Việt Nam có thể khiến bóng đá Trung Quốc thức tỉnh”

Bora Milutinovic, huấn luyện viên dẫn dắt tuyển Trung Quốc dự World Cup 2002 – lần duy nhất họ tham dự từ trước đến nay cho rằng việc tuyển Việt Nam thắng trận 3-1 không có gì bất ngờ.

Từ trước khi có kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022, ông đã cảnh báo đội bóng cũ về sức mạnh của tuyển Việt Nam – đội về lý thuyết yếu nhất tại bảng B.

Theo chiến lược gia kỳ cựu này, trong 10 năm qua, bóng đá Việt Nam đã có sự tiến bộ vượt bậc, các đội tuyển trẻ liên tục được dự các giải đấu của AFC, FIFA và gặt hái nhiều thành công.

Cách đây gần 3 năm, U22 Việt Nam đã thắng tuyển U22 Trung Quốc 2-0 ngay trên sân sân khách, dẫn đến việc huấn luyện viên Guus Hiddink mất việc. Tiến Linh – người lập cú đúp trận đấu đó đã ghi bàn tối 1.2. Điều đó cho thấy, việc tuyển Việt Nam thắng tuyển Trung Quốc không có gì quá bất ngờ.

“Tôi chỉ mong những người làm bóng đá Trung Quốc sẽ nhớ đến ngày này, và hy vọng rằng trận thua này sẽ khiến bóng đá Trung Quốc không còn sa sút và vực dậy từ dưới đáy. Điều cuối cùng, bóng đá muốn phát triển phải làm lâu dài và bền bỉ. Bóng đá Trung Quốc đã lãng phí 20 năm và 20 năm tới rất có thể sẽ tiếp tục đi xuống nếu không thay đổi”, tờ Sport163 dẫn lời Bora Milutinovic.

Theo huấn luyện viên này, ở 2 trận đấu còn lại của vòng loại World Cup, tuyển Trung Quốc nên trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ, để chuẩn bị cho Asian Cup 2023 diễn ra tại Trung Quốc. Ông chỉ đích danh, tuyển Trung Quốc nên sử dụng nhiều hơn Wai Dai Tsun – tiền vệ mới sinh năm 1999.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của livescore truc tiep,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.elblogdenosotras.com/512/tran-thua-tuyen-viet-nam-co-the-khien-bong-da-trung-quoc-thuc-tinh/