vị trí của bạn Home nona bet slot

Tuyển nữ Việt Nam và cơ hội có điểm trước Hàn Quốc

Phòng ngự chặt là điều kiện cầnSau khi ghi nhận nhiều ca âm tính với COVID-19 kịp tham dự trận đấu g

Phòng ngự chặt là điều kiện cần

Sau khi ghi nhận nhiều ca âm tính với COVID-19 kịp tham dự trận đấu gặp Hàn Quốc, niềm hy vọng dành cho đội tuyển nữ Việt Nam càng tăng cao. Tuy nhiên, trình độ đôi bên vẫn có cách biệt nhất định. Và khi ở thế “cửa dưới”, huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ ưu tiên đá phòng ngự phản công.

Khi nói đến chiến thuật này, chắc chắn sức mạnh của hàng phòng ngự sẽ được nói tới đầu tiên. Trong hàng thủ của tuyển nữ Việt Nam, 2 gương mặt nổi bật hơn cả chính là trung vệ Chương Thị Kiều và thủ thành Kim Thanh.

Với Chương Thị Kiều, tuyển nữ Việt Nam có một mẫu trung vệ đọc tình huống cực kì tốt và chơi lăn xả. Kiều luôn có xu hướng chơi hơi sâu hơn so với những người đồng đội trong bộ tứ vệ và cô chính là người sẽ đi bọc lót các sai lầm của đồng đội. Nếu như cầu thủ hậu vệ phía trên bị qua người, Chương Thị Kiều sẽ ngay lập tức lao lên và truy cản đối phương.

Khoảng thời gian từ vị trí của Kiều dâng lên là đủ để cho hậu vệ cánh và trung vệ còn lại lùi về để bù người cũng như tăng lượng nhân sự trước cầu môn. Chương Thị Kiều là cầu thủ đọc tình huống tốt và thường xuyên có những tình huống phất bóng phản công nhanh để các tiền đạo có thể tràn lên phần sân đối thủ trong thời gian ngắn nhất, thực hiện tình huống tấn công.

Chơi phía sau Kiều là thủ thành Kim Thanh. Cũng như Chương Thị Kiều, Kim Thanh có thể đọc tình huống nhanh và có sợi dây liên kết vô cùng mạnh với các hậu vệ. Thủ môn sinh năm 1993 cũng có khả năng chơi chân tốt và có thể trở thành một điểm chuyền bóng nhanh với các cầu thủ xung quanh, tạo nên khả năng chạy chỗ thoát pressing.

Việc áp sát là điều mà các cầu thủ nữ Hàn Quốc làm rất tốt, nhưng nếu chỉ cần một phút sơ sẩy thì những đường chuyền của Kim Thanh hay Chương Thị Kiều sẽ gây nên đột biến vô cùng cao.

Việc có một hàng phòng ngự chắc chắn là điều kiện cần cho lối chơi phòng ngự phản công. Nhưng để đảm bảo điều kiện đủ, cần mẫu tiền đạo sở hữu tốc độ, kĩ thuật và sự nhạy cảm vị trí như Hải Yến. 

Trong cuộc đối đầu với Hàn Quốc sắp tới, nhiệm vụ của Yến chính là việc đua tốc độ với hậu vệ đối phương để có thể nhận được những đường chuyền xẻ nách của đồng đội. Với những pha bóng như vậy, tuyển nữ Việt Nam có thể thực hiện những tình huống tấn công trực diện khung thành đối thủ.

Những đối thủ khó nhằn tại khu vực giữa sân 

Đội tuyển nữ Hàn Quốc hiện đang xếp thứ 14 thế giới và họ là vị khách quen mặt của AFC Women’s Asian Cup với 11 lần tham dự. Đội bóng này cũng từng đạt huy chương đồng tại giải đấu năm 2003. 

Trong số những cầu thủ mà huấn luyện Yoon Deok-yeo đem tới Ấn Độ, tiền vệ Ji So-yun chính là cầu thủ mà đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phải lưu tâm nhất. Cầu thủ đang trong biên chế của Chelsea có khả năng sút xa cũng như những đường tỉa bóng rất khéo cho các tiền vệ cánh. Chương Thị Kiều sẽ phải cực kì chú ý đến từng hành động của Ji So-yun và thực hiện bọc lót kịp thời.

Bên cạnh Ji So-yun, tuyển nữ Hàn Quốc còn sở hữu số tiền vệ Cho So-hyun đang thi đấu tại West Ham. Với khả năng hộ công của mình, Cho So-hyun có thể thực hiện những tình huống phối hợp với các tiền đạo cánh và sau đó xâm nhập vào bên trong vòng cấm địa.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của livescore truc tiep,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.elblogdenosotras.com/510/tuyen-nu-viet-nam-va-co-hoi-co-diem-truoc-han-quoc/