vị trí của bạn Home warga bet demo

U19 Việt Nam cùng U19 Thái Lan vào bán kết và cái dớp "tâm lý"

U19 Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với U19 Thái Lan với lợi thế về mặt chỉ số phụ khi có cùng 10 điể

U19 Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với U19 Thái Lan với lợi thế về mặt chỉ số phụ khi có cùng 10 điểm. Thế nên, chúng ta chỉ cần một kết quả hoà là có vé đi tiếp.  

Tuy nhiên, huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã nói rằng lứa U19 Việt Nam thực sự chưa ổn định. Nếu chúng ta đưa mục tiêu cầu hòa với cầu thủ là không thể được. Xác định đá hòa thì khả năng thua là rất lớn. 

Do đó mà ông đã chuẩn bị lối chơi phòng ngự phản công cho U19 Việt Nam chứ không phải là phòng ngự cầu hoà. Dù vậy thì những cầu thủ trẻ của huấn luyện viên Đinh Thế Nam không cởi bỏ được áp lực tâm lý đè nặng.

Thế trận thuộc về U19 Thái Lan trong phần lớn hiệp 1 và đầu hiệp 2. U19 Việt Nam không thể giữ được thế chủ động, ngược lại tâm lý khiến cho các pha bóng của các cầu thủ cũng phần nào mất đi độ sắc sảo. Chưa kể U19 Thái Lan buộc phải dồn lên tấn công khi kết quả trận đấu cùng giờ giữa U19 Indonesia và U19 Myanmar khiến “Voi chiến” bất lợi. Sức ép vì thế được gia tăng. 

Ngoài đường biên, huấn luyện viên Đinh Thế Nam tỏ rõ sự mất bình tĩnh khi “đứng ngồi không yên” trước cách chơi bóng thiếu tự tin của các học trò. Điều trái ngược hoàn toàn so với đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Chính điều đó đã dẫn đến bàn thua ở phút 72. Thủ thành Văn Bình trong một tình huống nhảy lên cản phá đã đấm bóng hỏng tạo điều kiện cho Kroephon đánh đầu vào lưới trống mở tỉ số trận đấu cho U19 Thái Lan.  

Chính bàn thua này đã khiến các cầu thủ U19 Việt Nam bừng tỉnh. Ngay lập tức các học trò của huấn luyện viên Đinh Thế Nam phải dâng cao đội hình tìm kiếm bàn gỡ nếu không muốn bị loại. Phút 76, nhận đường chuyền tinh tế từ đồng đội, Khuất Văn Khang khống chế bóng và dứt điểm gọn gàng quân bình tỉ số 1-1 cho U19 Việt Nam.  

Kết quả 1-1 giúp U19 Việt Nam và U19 Thái Lan dắt tay nhau vào bán kết. U19 Indonesia dù thắng U19 Myanmar 5-1 nhưng kết quả đó không thể giúp đội chủ nhà thoát khỏi việc bị loại. 

U19 Việt Nam đã có được tấm vé bán kết sau 3 lần liên tiếp bị loại ở các năm 2017, 2018 và 2019. Tuy nhiên, đến trận đấu thứ 5 của vòng bảng, U19 Việt Nam vẫn chưa cải thiện được vấn đề tâm lý. Điều này khiến huấn luyện viên Đinh Thế Nam phải có những sự tính toán kỹ lưỡng ở vòng loại trực tiếp. 

Thế hệ Quang Hải, Tiến Linh, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh… từng giúp U19 cũng vào chung kết năm 2015, nhưng thua U19 Thái Lan đến 0-6. Đó là bài học lớn về “dớp” tâm lý.

Và ở giải đấu năm nay, nếu có gặp lại U19 Thái Lan ở chung kết, U19 Việt Nam cần nhớ bài học hôm nay.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của livescore truc tiep,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.elblogdenosotras.com/491/u19-viet-nam-cung-u19-thai-lan-vao-ban-ket-va-cai-dop-tam-ly/